Thời gian tư vấn:

24/24

Hotline/zalo/viber: 0933 253 386 Miss Nhuần

Tour, Vé Máy Bay, Cho Thuê Xe: 0886.234.555 Ms Nhuần - 0907 972 037 Mr Tuấn

Hỗ trợ

Chăm sóc khách hàng
zalo/ viber/ call 0886234555
0886 234 555 - Ms Nhuần
dulichbocatvang@gmail.com
Thuê Xe Du Lịch
0907 972 037 - Mr Tuấn
bocatvangtravel@gmail.com
Hỗ trợ Online
0933253386 - Ms Nhuần
gm@bocatvangtravel.com.vn
Tour, Vé máy báy, Visa, Event
0252 3822 317 - Mr Tuấn
Ms Tường, Mr Bảo, Mr Việt
dulichbocatvang@gmail.com
Điều hành Tour chi nhánh Tân Bình
0283 650 6349 - Mr.Hiếu
hieudh@bocatvangtravel.com.vn

Tour Hot

Tin liên quan

Về với thiên nhiên cùng Hòn kẽm đá dừng
icon

Lượt xem: 37

Về với thiên nhiên cùng Hòn kẽm đá dừng

Nhắc đến những danh lam, thắng cảnh ở Quảng Nam thì những người yêu thích thiên nhiên không thể nào bỏ qua Hòn Kẽm Đá Dừng. 

Cách di chuyển đến Hòn Kẽm Đá Dừng

Hòn Kẽm Đá Dừng nằm ở thượng nguồn của con sông Thu Bồn, thuộc địa phận xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 100km. Men theo tuyến đường tỉnh lộ 105 qua địa phận huyện Quế Sơn, Quảng Nam, bạn vượt đèo Le đến Trung Phước và di chuyển thêm 2 giờ bằng canô là đến chân Hòn Kẽm. Hoặc bạn có thể di chuyển theo hướng huyện Thăng Bình đến sông Tranh (huyện Hiệp Đức), đi thêm khoảng nửa ngày sẽ đến được Hòn Kẽm Đá Dừng.

Khám phá thắng cảnh tuyệt đẹp

Hòn Kẽm Đá Dừng là một thắng cảnh đẹp, nổi tiếng của mảnh đất Quảng Nam. Xưa kia là một dãy núi đá kỳ vỹ như một bức tường thành soi bóng xuống con sông Thu Bồn. Nhưng qua thời gian, ngọn núi đá ấy đã bị xẻ thành 2 vách núi cao hơn 500m ở 2 bên thượng nguồn sông Thu Bồn. Hai vách núi đá này dựng đứng, mang những hình thù kì lạ, nhô ra cản lấy dòng chảy của dòng sông tạo nên một khung cảnh thơ mộng, trữ tình, tựa như một bức tranh tuyệt đẹp.

Cầu treo nối 2 dãy núi 2 bên bờ sông Thu Bồn

 

Du khách đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan sông núi hữu tình mà còn được nghe kể về những giai thoại nói đến cuộc khởi nghĩa của Nguyễn Duy Hiệu (1847 – 1887) chống ách đô hộ của thực dân Pháp trong Phong trào Cần Vương, tìm hiểu về những dòng chữ cổ Chiêm Thành ẩn hiện trên những phiến đá nặng mấy chục tấn dựng đứng bên dòng sông Thu Bồn hiền hòa.

Nơi thượng nguồn sông Thu Bồn

Nếu đến Hòn Kẽm vào buổi sáng sớm, bạn sẽ bắt gặp một cảnh tượng vô cùng huyền ảo, con sông Thu Bồn lững lờ uốn lượn bên những triền đá và dấu tích gò Đống, Cỗ Ngựa dưới làn sương khói mờ mờ ảo ảo.

Ngồi trên con thuyền xuôi dòng, những đụn cát cao và dài dần dần mở ra, thấp thoáng những nương ngô, bãi dâu xanh ngát, những con thuyền mua bán tấp nập. Một cảm giác bình yên đến lạ, con người dường như được hòa vào với thiên nhiên, rũ bỏ hết những phiền muộn, âu lo.

Dừng ở chợ Trung Phước, bạn có thể ghé thăm làng Đại Bường – một làng cây ăn quả nổi tiếng của xứ Quảng, tự tay thu hoạch và thưởng thức những trái quả đặc sản của nơi đây.

Nơi thượng nguồn sông Thu Bồn

Con sông Thu Bồn vẫn cứ lẳng lặng trôi giữa hai bờ đá Hòn Kẽm dựng đứng, mang trên mình những dấu vết của thời gian sậm nắng gió khiến bất cứ kẻ du hành nào đặt chân đến đây đều cảm thấy thật an yên và thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên rộng lớn. Nếu có dịp đến với mảnh đất xứ Quảng, hãy ghé thăm Hòn Kẽm Đá Dừng để có được những trải nghiệm ý nghĩa bạn nhé!