Thời gian tư vấn:

24/24

Hotline/zalo/viber: 0933 253 386 Miss Nhuần

Tour, Vé Máy Bay, Cho Thuê Xe: 0886.234.555 Ms Nhuần - 0907 972 037 Mr Tuấn

Hỗ trợ

Chăm sóc khách hàng
Call/viber/zalo 0886234555 Ms Nhuần
dulichbocatvang@gmail.com
Cho Thuê Xe
0907 972 037 - Mr Tuấn
bocatvangtravel@gmail.com
Hỗ trợ Online
0906899100 Mr Thiện
seo@bocatvangtravel.com.vn
Tour, Media, Event
0252 3822 317 - Mr Tuấn, Mr Bảo
0907972037 Mr Tuấn
0972146643 Mr Bảo
dulichbocatvang@gmail.com
Điều hành Tour chi nhánh Tân Bình
0283 650 6349 Mr Tuan Cali
0907 972 037 Mr Tuấn
bocatvangtravel@gmail.com
Vé máy bay, Visa, Tour Ghép
0337630539 Ms Tường
0372131821 Ms Anh
sales02@bocatvangtravel.com.vn

Tour Hot

Tin liên quan

Văn hóa lễ tạ ơn ở mỗi đất nước có gì khác
icon

Lượt xem: 99

Lễ Tạ ơn là buổi lễ mà người dân cảm tạ ơn trên vì đã cho họ cuộc sống ấm no. Tuy nhiên ngày lễ này không phải lúc nào cũng gắn liền với gà tây mà ta thường nghe. Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những quan niệm về tín ngưỡng, văn hóa, phòng tục riêng chính vì vậy mà phong cách đón Lễ Tạ ơn ở các nước cũng sẽ khác nhau.

1. Hàn Quốc

Ngày Lễ Tạ Ơn ở Hàn Quốc được gọi là Chuseok, cũng chính là ngày Rằm Trung Thu – 15 tháng 8 âm lịch, đây được xem là dịp lễ lớn nhất nhì sau Tết âm lịch. Với người Hàn Quốc, đây là dịp để họ dành thời gian dài bên gia đình, người thân cũng như bày tỏ lòng kính trọng với người lớn tuổi. Đặc biệt là những phụ nữ cùng quây quần và hát vang bài hát truyền thống Kang Kang Sue Wol Lae.

2. Mỹ

Đầu tiên phải kể đến Mỹ - nơi “khai sinh” ra Lễ Tạ Ơn, được tổ chức vào thứ 5 tuần thứ 4 của tháng 11 để tạ ơn Chúa vì người đã đem tới một mùa màng bội thu. Trong ngày này các gia đình sẽ thưởng thức món gà Tây cùng với bánh bí đỏ, rau củ và khoai tây nghiền. Lễ Tạ Ơn được điễn ra liên tiếp 4 ngày từ thứ 5 tới chủ nhật để quây quần bên gia đình.

3. Canada

Người Canada kỉ niệm Lễ Tạ Ơn vào thứ hai tuần thứ hai của tháng 10. Thay vì thưởng thức món gà tây như người Mỹ thì họ ăn thịt xông khói hoặc cừu cùng món tráng miệng là bánh La tourtiere – một loại bánh nướng được làm từ khoai tây nghiền kèm thịt thỏ hoặc bò xay nhuyễn. Vào ngày Lễ Tạ Ơn, những người thân trong gia đình sẽ sum họp cùng chia sẽ những khoảng khắc đáng nhớ, cầu nguyện cho một năm tiếp theo mùa màng bội thu và cảm ơn đấng toàn năng đã giúp đỡ họ trong mùa vụ của năm cũ.

4. Anh

Ngày Lễ Tạ Ơn ở nước Anh thú vị ở chỗ là không hề có ngày cụ thể; thời gian tổ chức phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết và văn hoá các vùng, thường rơi vào tháng 9 – thời điểm kết thúc mùa hè. 
Khi lúa mì, táo và ngô được thu hoạch; được đưa tới nhà thờ để cầu nguyện vì theo phong tục của người Anh điều này đem đến vụ mùa bội thu cho năm tiếp theo. Đặc biệt, bó ngô cuối cùng của mùa vụ được những người dân cực kì trân trọng và coi như là sự may mắn.

5. Áo

Đây là khoảng thời gian khá quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu cho mùa rượu mới – Heurigen ở Áo. Người Áo tổ chức Lễ Tạ Ơn cho rượu. Nếu du lịch tới Áo vào khoảng thời gian này bạn sẽ được tham gia vào các cuộc hành trình đến thủ phủ của rượu vang Klosterneuberg Abbey, nổi tiếng Leopolsberg. Các cuộc diễu hành, biểu diễn với âm nhạc sẽ diễn ra liên tục trong khoảng thời gian này, nên sẽ là cơ hội tốt để tìm hiểu văn hoá cũng như đời sống của người dân nơi đây.

6. Hy Lạp

Nếu đã đọc qua Thần Thoại Hy Lạp, bạn phải biết tới nữ thần vụ mùa Demeter – người chăm lo cho mùa màng của những người dân. Mỗi khi tới mùa thu hoạch, họ sẽ tổ chức lễ hội Thesmosphoria trong vòng 3 ngày để tỏ lòng biết ơn tới Demeter. 
Những món ăn như ngô, hoa quả, bánh và thịt lợn sẽ được dâng lên cho nữ thần với mong muốn có được mùa màng bội thu ở năm tiếp theo.

7. Barbados

Lễ Crop Over là bữa tiệc lớn nhất của người Barbados, kéo dài 12 tuần, từ tháng 5 tới tháng 8, được tổ chức từ những năm 1780, ban đầu Crop Over chỉ là lễ mừng mùa thu hoạch mía. Trong lễ hội này, nổi bật nhất là những buổi diễu hành carnival, ban nhạc biểu diễn những vũ điệu vui tươi cùng các vũ công tuyệt đẹp.

8. Ghana

Lễ Tạ ơn ở Ghana được gọi là Homowo, trước đây lễ hội được tổ chức để đánh dấu điểm kết thúc của một thời kỳ đói kém của người Ga, với súp hạt dẻ, cá và món Kpokoi truyền thống. Lễ hội diễn ra vào khoảng tháng 8, tháng 9, với những điệu nhảy, bài hát truyền thống, cùng màn biểu diễn trống ấn tượng.

Bích