Thời gian tư vấn:

24/7

Liên hệ công việc: 0933 253 386 - 0814 617 111

Điều hành xe tour: 0814617111 - 0252.3822.317

Hỗ trợ khách hàng

HOTLINE 24/7 - TOUR - ĐẶT XE - DV Khác
0886 234 555 Ms Hana ( trong giờ làm việc)
0933253386 Ms Thùy Dương ( ngoài giờ làm việc)
dulichbocatvang@gmail.com

Tour Hot

Tin liên quan

QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH THÔNG QUA CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH THÔNG MINH
icon

Lượt xem: 712

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày nay, với xu thế phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 Internet kết nối con người, mọi vật lại với nhau. Do vậy, khai thác các tính năng của công nghệ 4.0 để xúc tiến và quảng bá du lịch là một xu thế mới. Và tỉnh Bình Thuận cũng đã xây dựng và đưa vào hoạt động Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh phục vụ công tác thông tin hỗ trợ du khách.

(Lướt ván buồm trên biển Mũi Né; Ảnh: Nguyên Vũ)


Hỗ trợ khách đến Bình Thuận


Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, khách du lịch thường xuyên sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin du lịch. Để bắt kịp xu hướng đó, hệ thống du lịch thông minh là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin - truyền thông và các thiết bị điện tử thông minh nhằm tạo ra hệ sinh thái du lịch  phục vụ cho 3 đội tượng Du khách - Doanh nghiệp - Cơ quan quản lý nhà nước. Với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ du khách có thể chủ động hơn trong việc lên lịch trình, tìm kiếm những địa điểm lưu trú, ẩm thực hay địa điểm du lịch một cách dễ dàng và tiện lợi nhất trong quá trình đi du lịch. Đối với cơ quan quản lý nhà nước có thể thống kê khách, thị phần du lịch, báo cáo doanh nghiệp, thống kê phản hồi, thống kê đánh giá, chức năng của các phòng ban.
Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh là kênh thông tin rất quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh du lịch Bình Thuận cũng như những nét đặc trưng riêng của văn hóa, thể thao và du lịch đến với mọi đối tượng khách; thông tin quảng bá trên Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh còn góp phần nâng cao tính hiệu quả cho công tác thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch và điểm đến của du lịch Bình Thuận. Do vậy, để triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh đem lại hiệu quả cao, góp phần cho công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Bình Thuận ngày càng hiện đại, hấp dẫn và thân thiện, cần thực hiện đồng bộ một số giải pháp.


Giải pháp hiệu quả   
Về lựa chọn nhà thầu phải là công ty viễn thông, tin học có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm trong việc thiết lập, xây dựng Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh. Hiện VNPT Bình Thuận thuộc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam là nhà thầu được chỉ định dựa trên những kết quả đạt được khi xây dựng và đưa vào sử dụng Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh trên 30 tỉnh, thành trong cả nước.
- Về công tác quản trị, tiếp tục phối hợp với VNPT Bình Thuận duy trì đội ngũ quản trị, điều hành hệ thống, thường xuyên cập nhật thông tin về du lịch Bình Thuận cũng như các tiện ích thông minh hỗ trợ du khách. Thành lập Ban Biên tập, Ban Kiểm duyệt về nội dung, hình ảnh.
- Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh cập nhật toàn bộ dữ liệu du lịch Bình Thuận với hơn 500 đơn vị là khách sạn, cơ sở lưu trú, cửa hàng đặc sản, quà lưu niệm, nhà hàng, điểm ăn uống, dịch vụ vận tải, các khu điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh. Khách du lịch có thể sử dụng thiết bị di động thông minh để tải ứng dụng trên Google Play, Apple Store với tên miền ứng dụng là: mybinhthuan.vn
- Về công tác tuyên truyền, giới thiệu, thường xuyên tăng cường việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá về Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh đến với người dùng, doanh nghiệp, du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế thông qua các cơ quan báo, đài, trang tin điện tử trong và ngoài tỉnh; các kênh truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế. Cùng với đó, hướng dẫn và khuyến khích doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh phát triển nhiều app giới thiệu và hướng dẫn du lịch để kết nối với cổng thông tin du lịch thông minh.  
- Về sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan ban ngành liên quan, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh trong việc cung cấp thông tin nền chính xác, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các thông tin mới để tăng tính tin cậy, chính xác cho Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh. Từ đó, thu hút sự hưởng ứng của du khách trong nước và quốc tế.
- Về nhân dự và kinh phí, phải đào tạo, tuyển dụng đội ngũ nhân sự có đủ nghiệp vụ chuyên môn về công nghệ, quản trị, biên tập để quản lý và vận hành, bố trí kinh phí hàng năm để quy trì hoạt động hiệu quả Cổng Thông tin du lịch thông minh Bình Thuận, Đồng thời, đầu tư hoàn thiện đầy đủ các điều kiện về hạ tầng phần cứng, hạ tầng phần mềm và triển khai Đề án xây dựng đô thị thông minh tại địa phương,
- Triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại các địa bàn trọng đkểm du lịch, các khu, điểm du lịch, các địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí trên toàn tỉnh.
Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch Bình Thuận là giải pháp quan trọng được tỉnh quan tâm. Phát triển ứng dụng thông minh trong quảng bá điểm đến, giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn du lịch trên thiết bị di động phục vụ khách du lịch. Phát triển đồng bộ các công cụ xúc tiến du lịch trên các website du lịch chính thức và mạng xã hội, trong đó Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh được triển khai đã góp phần trong việc thông tin, quảng bá xúc tiến du lịch Bình Thuận, đưa hình ảnh “an toàn, thân thiện, hấp dẫn” của điểm đến đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Võ Xuân Nghĩa
(Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận