Thời gian tư vấn:

24/7

Hỗ trợ khách hàng

Phòng Vé
02523822317 - 0886234555
Tour đoàn - Xe du lịch
0886234555
bocatvangtravel@gmail.com
Chăm sóc khách hàng
0377750339
dulichbocatvang@gmail.com
HOTLINE 24/7 (ngoài giờ)
0376657579

Tour Hot

Tin liên quan

Những nét văn hóa truyền thống độc đáo của Ấn Độ mà bạn nên biết
icon

Lượt xem: 871

Hầu hết những nét văn hóa này bắt nguồn từ Kinh sách và đặc biệt hơn là những tài liệu này có từ thời Ấn Độ cổ đại. Một số truyền thống trong số đó tour du lịch giá rẻ phan thiết tin chắc rằng sẽ gây được sự thích thú cho bạn đấy nhé. Hãy cùng tour du lịch giá rẻ phan thiết khám phá nào.

1. Namaste 

Namaste, đây chắc chắn là một trong những phong tục truyền thống phổ biến nhất tại Ấn Độ ngày nay. Và thật bất ngờ là phong tục này còn lan tỏa đến rất nhiều nơi và được nhiều người, đặc biệt có cả những người nổi tiếng trên thế giới sử dụng nữa đấy.

Vậy thì Namaste là gì? Theo kinh nghiệm của tour du lịch giá rẻ phan thiết thì Namaste hoặc Namaskar hay ‘Namaskaare’ là một trong những cách thức chào hỏi truyền thống được đề cập đến trong cuốn Kinh Vệ Đà của Hindu giáo. Câu Namaste với ý nghĩa là "Tôi cúi chào bạn", thực hiện với tư thế chấp hai lòng bàn tay lại với nhau và đặt trước ngực. Với ý nghĩa của hành động này là "Hãy để cho tâm trí chúng ta được hiểu nhau".

Từ Namaste cũng có thể hiểu là "na ma" có nghĩa là "không phải của tôi", việc này biểu hiện cho hành động giảm bớt cái tôi của bản thân xuống, thể hiện sự khiêm tốn, trước sự có mặt của một người khác.

2. Lễ hội quanh các mùa

Tiếp theo tour du lịch giá rẻ phan thiết sẽ giới thiệu đến các bạn đặc điểm mà chắc chắn sẽ khiến các du khách khi du lịch đến vùng đất này sẽ mê mẫn. Đất nước Ấn Độ này còn được biết đến cái tên: "đất nước của những lễ hội". Bởi vì sự đa dạng về tôn giáo và dân tộc. Mỗi một dân tộc, tôn giáo tại đây chắc chắn sẽ được tổ chức ngày lễ kỉ niệm dành riêng để bày tỏ lòng tôn kính sùng bái của mình đối với những vị thần hoặc nữ thần mà họ đang tôn thờ.

Với người Hồi giáo thì họ sẽ ăn mừng ngày lễ Elid; người Kitô giáo là lễ Giáng Sinh, ngày thứ Sáu Tuần Thánh; người Sikh họ cũng có lễ hội Baisakhi và ngày sinh của Thánh Gurus.

Trong khi đó, người Hindu ở Ấn Độ họ thường nổi tiếng với lễ hội Diwali, Holi và Makar Sakranti. Người Jians thì lại có lễ hội Mahavir Jayanti. Đạo Phật thì sẽ kỉ niệm ngày sinh của Đức Phật với ngày lễ Phật Đản.

3. Gia đình nhiều thế hệ

Gia Đình nhiều thế hệ thì theo tour du lịch giá rẻ phan thiết tin chắc điều này không còn xa lạ gì với các bạn phải không nào. Gia đình nhiều thế hệ, đây là khái niệm rất quen thuộc đối với các quốc gia tại châu Á. Ở Ấn Độ thì những gia đình nhiều thế hệ này thường tập trung gồm toàn bộ các thành viên trong gia đình, họ thườn sẽ cùng nhau sinh sống dưới một mái nhà.

Phong tục này thường xuất phát chủ yếu từ tính gắn kết cộng đồng của xã hội Ấn Độ. Đồng thời trong khi sống cùng nhau, mọi người cũng có thể dễ dàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau giải quyết những khó khăn, hay các áp lực và căng thẳng trong cuộc sống.

4. Nhịn ăn 

Theo tour du lịch giá rẻ phan thiết thì phong tục nhịn ăn này là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa Hindu tại Ấn Độ. Nguồn gốc của việc nhịn ăn này bắt đầu từ nghi lễ trong Kinh Vệ Đà. Việc nhịn ăn hay kiêng ăn hoặc tuyệt thực, đối với người dân Ấn Độ lại là một cách để bày tỏ được sự quyết tâm của bản thân mình hoặc bày tỏ lòng thành và biết ơn đối với các vị thần và nữ thần trong văn hóa Hindu.

Thường thì người dân Ấn Độ sẽ thực hành việc nhịn ăn trong những dịp lễ khác nhau. Cũng sẽ có một số người thực hành nhịn ăn các ngày khác nhau trong tuần để thành tâm tưởng niệm một vị thần hoặc nữ thần trong ngày cụ thể đó.

Kết Luật

Vừa rồi tour du lịch giá rẻ phan thiết đã chia sẽ đến các bạn một số phong tục tập quán tiêu biểu của người dân Ấn Độ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến hành trình của mình. Và chưa hết đâu nhé, còn rất nhiều rất nhiều những phong tục khác để cho quý du khách trải nghiệm nữa đây, tour du lịch giá rẻ phan thiết xin chúc chuyến đi của các bạn được vui vẻ và an toàn.