Thời gian tư vấn:

24/7

Hỗ trợ khách hàng

Phòng Vé
0886234555
Tour đoàn - Xe du lịch
0886234555
bocatvangtravel@gmail.com

Tour Hot

Tin liên quan

Những Món Ăn Đặc Sản Phú Quý 2022
icon

Lượt xem: 778

NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC SẢN PHÚ QUÝ 2022

TỔNG HỢP CÁC MÓN ĐẶC SẢN PHÚ QUÝ NGON NHẤT

1.1 Cua mặt trăng

So với những loài cua, ghẹ khác, cua mặt trăng khá dễ nhận biết bởi ngoài hình khác biệt của nó. Ở trên chiếc mai, giống cua này có những chấm tròn màu đỏ sẫm như mặt trăng. Hình dáng cua khá tròn trĩnh, vỏ rất cứng, pha màu nâu đất nhìn khá đẹp mắt. 

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý, cua mặt trăng là một trong những đặc sản đảo Phú Quý đáng thử nhất. Loại cua này có thịt khá ngọt và chắc, khi ăn, người ta có thể đem luộc, hấp chắm mắm ớt, muối tiêu chanh hoặc đem chế biến thành lẩu. 

Cua mặt trăng thuộc loại hải sản quý hiếm, vì thế giá thành khá cao, dao động từ 700 - 1200.000đ/kg

 

1.2 Tôm hùm

Không chỉ Bình Ba mới có tôm hùm, đảo Phú quý cũng là nơi cung cấp khá nhiều loại tôm cực kì giá trị và bổ dưỡng này. Tôm hùm có trọng lượng trung bình dao động từ 300 - 400 gram/con, thịt khá ngọt và chắc. 

Với kích cỡ lớn gấp 7-8 lần so với tôm bình thường, phần thịt của tôm hùm khá nhiều, khi ăn thực khách có thể tách đôi, dùng thìa múc hoặc lấy tay tách từng thớt thịt dai, mềm chấm với muối tiêu chanh. 

Giá tôm hùm ở đảo Phú quý còn tùy thuộc vào mùa biển, dao động từ 500.000 - 1000.000đ/kg.

 

1.3 Cá mú bông

  • Gợi ý địa chỉ bán: chợ hải sản Phú Quý

Sở hữu lợi thế ở gần biển nên chợ ở đảo Phú Qúy luôn cung cấp các mặt hàng hải sản cực kì tươi ngon. Đến đây, du khách đừng quên đến các làng chài vào cuối chiều, chờ thuyền bè về và mua vài kg cá mú bông để chế biến thành các món ăn vô cùng hấp dẫn. Dọc các địa điểm du lịch ở đảo Phú Quý, cá mú bông tươi rói, được chế biến ngay tại chỗ thành nhiều món ăn khác nhau.

Đặc trưng của loại cá này nằm ở lớp da có lốm đốm đen, vàng, nhìn xa giống như những bông hoa trông khá lạ mắt. Lớp da cá khá trơn và dày, khi chế biến tạo nên hương vị béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Cá có thể mang đi nướng, hấp hoặc kho mặn đều rất ngon. Chắc chắn, nếu đã từng thưởng thức bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó.

Giá cá mú bông dao đọng từ 80-150.000đ/kg

1.4 Bò nướng Phú quý

  • Gợi ý địa chỉ bán: bò nướng được bán tại một số quán nhậu tại thôn Mỹ Khê, Tam Thanh, Phú Quý.

Ở trên đảo, việc cung ứng thịt, rau khá hạn chế. Chính vì thế, bò nướng Phú quý được xem là món ăn đặc sản cực kì quý ở địa phương. Bò ở đây được người dân nuôi chăn thả, ăn cỏ trên các cánh đồng ven vách đá nên thịt khá thơm ngon, mềm dai. 

Thịt bò được chế biến thành nhiều món khá giống đất liền. Trong đó, nổi bật nhất là món bò nướng bơ, có hương vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, món này phải ăn khi còn nóng, nếu có bia hoặc rượu để thưởng thức lại càng kích thích vị giác hơn.

Tùy vào số lượng người ăn, một dĩa bò nướng có thể dao động từ 250 - 300.000đ

1.5 Gỏi ốc giác

  • Gợi ý địa chỉ bán: Chợ hải sản Phú quý, các quán nhậu trên đảo

Ốc giác là một trong những đặc sản ở đảo Phú quý được bày bán khá nhiều. Có dịp đi du lịch Phan Thiết, ghé đảo Phú quý, bạn nên thưởng thức món này ít nhất một lần. Ốc giác có trọng lượng khá lớn, có con nặng tới 2kg, khi làm gỏi người ta phải cắt nhỏ, đêm trộn với đường, giấm, xoài xắt nhỏ và một số loại rau thơm. Gỏi có vị chua chua, ngọt ngọt, cộng với thịt ốc dai dai, cắn vào sần sật cảm giác rất thích thú. Để món ăn này càng ngon, người ta phải khéo léo chọn những côn ốc giác còn tươi, thịt không quá dai cũng không quá mềm, sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa phải.

Giá gỏi ốc giác cũng không quá đắt, một đĩa khoảng 70 - 150.00đ/ dĩa, tùy độ lớn, nhỏ. 

1.6 Cua huỳnh đế

  • Gợi ý địa chỉ bán: chợ hải sản đảo Phú Quý

Cua huỳnh đế là món ăn cực kì đắt đỏ và khá nổi tiếng trên thế giới. Đến đảo Phú quý, du khách có thể thưởng thức món ăn này với mức giá khá cao. Cua huỳnh đế có hình thù khá lạ mắt, nổi bật ở chiếc càng dài ngoằng và chiếc mai có gai li ti. Đặc biệt, loại cua này khá nhiều gạch. Khi ăn, ngoài phần thịt thơm ngon, bạn có thể dùng muỗng để để múc phần gạch đỏ au, béo ngậy.

Cua huỳnh đế có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, tuy nhiên đem đi hấp vẫn là cách làm đơn giản nhất, giữ được nguyên hương vị nguyên bản của nó. Để thưởng thức món ăn này, bạn phải trả từ 2-4 triệu đồng, một cái giá không hề rẻ.