Thời gian tư vấn:

24/7

Hỗ trợ khách hàng

Phòng Vé
0886234555
Tour đoàn - Xe du lịch
0886234555
bocatvangtravel@gmail.com

Tour Hot

Tin liên quan

KHÁM PHÁ ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG TẠI XỨ SỞ KIM CHI
icon

Lượt xem: 567

Hàn Quốc được mệnh dnah là xứ sở Kim Chi bởi món Kim Chi là món ăn quen thuộc hàng ngày của người dân nơi đây. Vậy ngoài Kim chi, Hàn Quốc còn có những món ăn truyền thống nào, hãy cùng Bờ Cát Vàng khám phá nhé

Cơm trộn Bimbimbap

Bimbimbap là tiêu biểu và hấp dẫn nhất trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Món cơm trộn này rất dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người vì thành phần chủ yếu bao gồm cơm trắng, rau và thịt.

Ngày nay món ăn này được thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để phù hợp với nhiều người hơn, chứ không dành riêng cho người Hàn nữa. Nếu không có cơ hội thử mùi vị chính cống tại Hàn thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà và thay đổi phù hợp với khẩu vị của mình. Cách làm món này khá đơn giản, các loại rau là dưa chuột, cà rốt, rau bina... được thái nhỏ kèm trứng tráng cùng với thịt được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả thức ăn này được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

Gimbap

Gimbap còn được gọi là cơm gói lá rong biển, là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các món nguyên liệu khác như trứng, thịt, rau… khiến cho món cơm nhàm chán trở nên vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Các nguyên liệu được tẩm ướp ngon lành rồi cuộn chặt lại bằng lá rong biển, tất cả hòa quyện tạo nên một biểu tượng của nền ẩm thực Hàn Quốc.

Gimbap

Kim chi

Xứ sở Kim Chi là tên gọi khác của đất nước Hàn Quốc này bởi Kim Chi là món ăn không thể thiếu hang ngày của người dân nơi đây.Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi khác nhau như kim chi cải thảo, củ cải… nhưng chúng đều có mùi thơm nồng cay hấp dẫn khiến cho bữa cơm thêm phong phú ngon miệng.

Kim chi

Tokbokki

Đây chỉ là món ăn vỉa hè nhưng lại khá nổi tiếng của Hàn Quốc, gồm bánh gạo được xào với loại sốt cay ngọt. Do thời tiết của Hàn khá lạnh nên người dân nơi đây rất thích món ăn vặt cay nóng này.

Tokbokki

Mì tương đen

Chắc bạn chẳng lạ gì với mì tương đen hay còn gọi là Jajangmyeon vì món mì truyền thống này xuất hiện trong mọi bộ phim Hàn mà chúng ta thường xem. Mì tương đen có độ dai, đầy đặn hòa quyện với vị đặc trưng riêng của sốt tương đen. Nước sốt của mì tương đen mang đến hương vị đắng ở đầu lưỡi, nhưng càng ăn sẽ càng ngọt, và thơm không có bất cứ loại mì nào khác trên thế giới có được.

Mì tương đen

Ẩm thực mì lạnh Hàn Quốc

Trái ngược với món mì bình thường cần ăn nóng thì Hàn Quốc còn có món mì dành riêng cho ngày hè đó chính là món mì lạnh. Ẩm thực mì lạnh là món ăn được làm lạnh và chế biến ăn kèm cùng thức phẩm giải nhiệt thanh mát như giá đỗ, trứng luộc, rau xanh, dưa chuột, … rất phù hợp với ngày hè nóng nực.

Ẩm thực mì lạnh Hàn Quốc