Thời gian tư vấn:

24/24

Hotline/zalo/viber: 0933 253 386 Miss Nhuần

Tour, Vé Máy Bay, Cho Thuê Xe: 0886.234.555 Ms Nhuần - 0907 972 037 Mr Tuấn

Hỗ trợ

Online Booking - Chăm sóc khách hàng
0933 253 386 (Zalo, Viber, WhatsApp, Line)
gm@bocatvangtravel.com.vn
Tour Trong Nước
0933253386 ( Zalo/ viber/ whatsApp, Line)
dulichbocatvang@gmail.com
Xe du lịch - Tour Mũi Né
0933253386 (Zalo, Viber, WhatsApp, Line)
0907972037 (Zalo, Viber, WhatsApp, Line)
dulichbocatvang@gmail.com
Tour Quốc Tế, Visa, Vé Máy bay
0933253386 (Zalo, Viber, WhatsApp, Line)
dulichbocatvang@gmail.com

Tour Hot

Tin liên quan

Đến thăm những tu viện xưa ở thành phố Bhutan
icon

Lượt xem: 239

Đến thăm những tu viện xưa ở thành phố Bhutan

Du lịch Bhutan, đến thăm những tu viện cổ xưa

Bhutan đất nước với mệnh danh là “xứ sở của hạnh phúc”, nơi nằm giữa Ấn Độ và Tây Tạng thường bị lãng quên. Tuy nhiên, một khi đã đặt chân đến "miền đất của Rồng" bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đền chùa, tu viện uy nghi và hiếm nhất thế giới.

Ở  Bhutan, có tới hơn 40 tu viện, đền chùa, một con số khá ấn tượng số với dân số chỉ khoảng 700.000 người của Bhutan. Mặc dù chi phí đắt đỏ nhưng du lịch Bhutan luôn là niềm mong ước của nhiều tâm hồn du lịch chân chính, muốn một lần đặt chân đến vùng đất anh nhiên, hạnh phúc.

TU VIỆN TAKTSANG DZONG

Tu viện Paro Taktsang tọa lạc ở vùng núi Himalaya, đây là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan có tên gọi đầy đủ là tu viện Taktsang Palphug, còn được biết đến dưới tên tiếng Anh là The Tiger's Nest Monastery (Tu viện Hang Cọp). 

Tọa lạc chênh vênh trên một vách núi đá granit cao ngất giữa tầng mây nhìn xuống thung lũng Paro, có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, khoảng 900m so với thung lũng Paro. Nơi này được tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của Ngài Padmasambhava (vị đem Phật Giáo Mật Tông từ Ấn Độ truyền sang Tây Tạng vào đầu thế kỷ thứ 7). 
TU VIỆN TAKTSANG DZONG

TU VIỆN PUNAKHA DZONG

Được biết đến là cố đô cũ của Bhutan và tới đây, du khách sẽ được thấy một trong những tu viện ấn ượng nhất đất nước. Ban đầu Punakha Dzong được xây dựng như một pháo đài, tại một vị trí địa lý khá đặc biệt, ngay bên bờ sông chảy xiết. Nằm ở giữa sông “cha” Pho Chhu và sông “mẹ” Mo Chhu ở thung lũng Punakha - Wangdue. Nơi đây từng là một trung tâm hành chính và cơ quan chính phủ Bhutan đến năm 1955, trước khi thủ đô được dời về Thimphu. 

Được xây dựng vào năm 1637 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyel, người sáng lập ra nhà nước Bhutan. Với tên gọi ban đầu là Puntang Dechen Phodrang Dzong, có nghĩa là “Lâu đài hạnh phúc”. Punakha Dzong từng bị người Tây Tạng tấn công năm 1639 và năm 1644. Tuy nhiên Bhutan đã bảo vệ thành công pháo đài này. 

Để kỉ niệm chiến thắng, nơi này tổ chức lễ hội năm mới và cho xây dựng đền Yu Gyal Gonkhang Chen Mo, có nghĩa là ngôi đền vĩ đại của Chúa Bảo hộ Chiến thắng. Trong đền có lưu giữ bức ảnh quân đội chiến đấu trong trận chiến. Lễ đăng quang của các vị vua đều được tổ chức ở pháo đài này. Năm 2011, nơi này còn là lễ đường tổ chức đám cưới của vị vua thứ 5 ở Bhutan. 
TU VIỆN PUNAKHA DZONG

TU VIỆN TANGO

Từ thủ đô Thimphu của Bhutan lên phía Bắc 10 dặm, bạn sẽ có cơ hội khám phá tu viện Tango. Tu viện được xây dựng từ năm 1688 và được phát hiện vào thế kỷ 13. Giống như các tu viện khác ở Bhutan, tu viện Tango cũng được xây gối đầu vào vách đá, hang động, nơi mà theo huyền thoại, thường xảy ra những phép màu nhiệm. 

Đây còn là nơi tu học của các tăng lữ tại Bhutan, với chương trình “đại học” kéo dài 6 năm và “cao học” kéo dài 9 năm. Sau khi hoàn tất, các tăng lữ sẽ chuyển sang tu viện Cheri ở gần đó để nhập thất trong vòng ba năm, ba tháng, ba ngày, trùng với khoản thời gian đức Liên Hoa Sinh đã nhập thất tại Tiger’s Nest theo sử sách. 
TU VIỆN TANGO

TU VIỆN CHERI (CHAGRI)

Nằm ở cuối phía Bắc thung lũng Thimphu, Cheri Goemba (hay còn gọi là Chagri Dorjeden) là tu viện đầu tiên ở Bhutan. Tu viện Cheri được khởi công xây dựng vào năm 1620 do Zhabdrung Ngawang Namgyal – Người sáng lập ra đất nước Bhutan chủ trì xây dựng. 

Theo sử sách tôn giáo của Bhutan ghi lại, Đại sư Liên Hoa Sinh từng đến thăm nơi này vào thế kỉ thứ 8. Vào thế kỉ 13, Lạt Ma Tây Tạng Phajo Drugom Zhigpo cũng đến thăm nơi này, ông là người tạo nên truyền thống Drukpa Kagyu ở Bhutan. Khu vực này từng là nơi Ngài Zhabdrung dành nhiều năm tu luyện, ngày nay Cheri vẫn là nơi tập trung nhiều tu viện và đền thờ nhỏ dọc sườn đồi. Có khoảng 30 tu sĩ đến đây tu thiền trong đúng 3 năm, 3 tháng, 3 ngày. 

Tu viện hiện nay là trung tâm giảng dạy và đào tạo lớn của dòng truyền thừa miền Nam Drukpa thuộc trường Phật giáo Tây Tạng Kagyu. Đến Cheri Goemba sẽ phải đi qua một con cầu gỗ truyền thống để băng qua sông Wang Chhu và sau đó là con đường dốc. 
TU VIỆN CHERI (CHAGRI)

TU VIỆN TASHICHO DZONG

Tu viện Tashicho Dzong (Thimphu Dzong) là tu viện pháo đài nằm ở phía Bắc Thimphu bên bờ sông Wang Chhu. Được xây dựng vào năm 1641 bởi Shabdrung Ngawang Namgyal, nơi đây được gọi là “Pháo đài của tôn giáo huy hoàng”. Sau nhiều lần bị phá hủy bởi hỏa hoạn và thiên tai, Tashichho Dzong đã được xây dựng lại vào năm 1960 bởi vua King Jigme Dorji Wangchuck. 

Hiện nay, pháo đài này là cơ quan hành chính của nhà nước, nơi đặt ngự phòng của Vua, và rất nhiều cơ quan thuộc bộ máy quản lý của nhà nước. Đây cũng là nơi ngự giá vào mùa hè của các vị lãnh đạo Phật Giáo. 
TU VIỆN TASHICHO DZONG

TU VIỆN CHIMI LHAKHANG

Được xây dựng năm 1499, tu viện Chimi Lhakhang là một tòa nhà hình vuông với một mái nhà chạy chỉ bằng vàng. Bên ngoài treo nhiều ngọn cờ màu trắng để dẫn dắt những ước nguyện của mọi người lên thiên đàng. 

Cũng tại tu viện này, truyền thuyết kể rằng đại sư trụ trì Drupka Kinley đã dùng dương vật của mình để đánh bại quỷ dữ và biến chúng thành nô lệ. Từ đó, mọi người vẽ Linga trước cửa nhà để cầu bình an. 
TU VIỆN CHIMI LHAKHANG

THUNG LŨNG VÀ TU VIỆN GANGTEY

Thung lũng Gangtey là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Bhutan. Thung lũng này mang đến cho du khách ấn tượng mạnh mẽ bởi cấu trúc không gian rộng lớn và bằng phẳng hiếm có ngay giữa những đồi cây rậm rạp. 

Đến Gangtey, bạn sẽ được tham dự lễ hội Wangdue Tshechu và tới thăm Tu viện Gangtey được xây dựng vào năm 1613, đây là tu viện duy nhất thuộc dòng truyền thừa Ninh Mã (Nyingmapa - một trong bốn tông phái chính của Phật giáo Tây Tạng) ở phía Tây Bhutan). 
Theo Nhu Nguyen
THUNG LŨNG VÀ TU VIỆN GANGTEY